Tụ tập mừng b.ắt được nhiều cá, 11 người b.ị p.h.ạt 82 triệu

Ngồi ăn uống sau khi thu hoạch cá, 11 người ở Bắc Giang b.ị c.ô.n.g an ph.ạt hơn 82 triệu đồng.
Ngày 22-6, c.ô.n.g an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cho biết c.ơ qu.an này vừa ra qu.y.ết đ.ị.nh x.ử ph.ạ.t v.i ph.ạm h.ành ch.ính đối với 11 trường hợp v.i p.hạm qu.y đị.nh về ph.òng, ch.ống d.ị.ch C.o.v.i.d-19.
t.ối 19-6, c.ô.n.g an TP Bắc Giang nhận được tin báo của người dân về việc tại khu vực đ.ậ.p nước Phấn Sơn (thôn Phấn Sơn, xã Đồng Sơn) có đông người đang tụ tập ăn uống.

Nhóm người tụ tập ăn mừng b.ắt được nhiều cá tại khu nhà coi đ.ập Phấn Sơn b.ị p.h.át hi.ện x.ử l.ý. Ảnh: CACC

Ngay sau đó, c.ô.n.g an TP cử tổ c.ô.n.g tác tiến hành k.iể.m t.ra tại khu nhà trông coi đ.ậ.p Phấn Sơn, phát hiện 11 người đang tụ tập ăn uống.

Quá trình k.i.ểm tr.a, anh LNP (39 tuổi, trú tại TP Bắc Giang, người đang quản lý đ.ậ.p Phấn Sơn, trình bày rằng có mời 10 người đến để thu hoạch cá trong đ.ập. Sau khi thu hoạch cá xong, anh P. làm cơm tổng kết và mời mọi người ở lại ăn cơm.

Xác định hành vi trên là không chấp hành các biện pháp p.h.òng, ch.ống d.ị.ch bệ.nh tr.u.y.ền n.h.iễm, vi phạm quy định tại Nghị định số 117/2020, c.ô.n.g an TP Bắc Giang đã lập b.iên bản x.ử ph.ạ.t đối với 11 người.

Cụ thể, mỗi người b.ị ph.ạ.t 7,5 triệu đồng, tổng số tiền ph.ạ.t là hơn 82 triệu đồng. Hiện, bốn người đã nộp ph.ạ.t, c.ô.n.g an đang đôn đốc bảy người còn lại thực hiện việc nộp ph.ạ.t theo quy định.