Tòa nhà 5 tầng đổ sập vùi lấp chiếc xe bus, nức nở cuộc gọi cuối của nam sinh 17t: ‘Con yêu bố’

Cư dân Hàn Quốc vẫn chưa hết b.àng h.o.àng khi chiếc xe buýt đã b.ị một toà nhà đổ sập chôn vùi chỉ trong vài giây. Vụ t.ai n.ạn k.inh h.o.àn.g này đã khiến 9 người không qua khỏi và 8 người b.ị th.ư.ơn.g nặng. Qua giờ xem tin tức, không biết có mẹ nào quan tâm đến vụ này không, thư.ơ.ng tâm quá đỗi!

Chia sẻ với các mẹ thông tin vụ t.a.i n.ạ.n, khoảng 4h22 chiều ngày 9/6 (giờ địa phương) vừa qua khi một chiếc xe buýt số 54 đỗ trên đường bên cạnh một công trình đang được phá dỡ ở thành phố Gwangju, nằm ở phía Tây Nam, cách thủ đô Seoul 270km. Thời điểm đó, xe buýt chở theo tổng cộng 17 người, đang đỗ trên đường thì bất ngờ tòa nhà 5 tầng đ.ổ s.ậ.p, khiến phương tiện bên dưới b.ị chôn vùi trong đất đá và bụi mờ mịt ngay tức khắc.

Tòa nhà 5 tầng đ.ổ s.ập, đ.è lên chiếc xe buýt khiến 9 người qu.a đ.ời và 8 người b.ị thư.ơ.ng nặng – Ảnh: Koreaboo

Đến khoảng 8h40 tối ngày 9/6 (giờ địa phương), cơ quan chức năng xác nhận 9 người đã th.iệt m.ạ.ng và 8 người b.ị thư.ơ.ng nặng hiện đang được đi.ề.u tr.ị tại các bệ.nh vi.ện gần nơi xảy ra t.a.i n.ạ.n. Tất cả họ đều là người đi trên xe buýt. Trong số những nạn nhân qua đời, có 1 học sinh trung học 17 tuổi và một người phụ nữ 60 tuổi ra ngoài mua đồ chuẩn b.ị tổ chức tiệc sinh nhật cho con trai lớn nay đã không thể trở về nữa, theo Chosun Ilbo.

Chia sẻ với News1, bố nam sinh 17 tuổi, họ Kim nói trên – cũng là nạn nhân nhỏ nhất trong vụ th.ả.m họ.a kể lại cuộc điện thoại cuối cùng của 2 cha con vào thời điểm trước khi xảy ra vụ t.a.i n.ạ.n.

Nức nở gọi tên con trai, người bố nghẹn ngào cho biết, hôm xảy ra vụ việc, cậu lên trường gặp đàn em trong câu lạc bộ âm nhạc sau đó lên xe buýt số 54 trở về nhà. Vào khoảng 20 phút trước khi vụ t.a.i n.ạ.n xảy ra, nam sinh gọi điện thoại cho bố, nói: “Con lên xe buýt rồi, chốc nữa gặp bố ở nhà nhé. Con yêu bố”.

Chiếc xe buýt giữa đống đổ nát – Ảnh: News1

Thế nhưng, cả 2 bố con đều không biết đây chính là cuộc điện thoại cuối cùng, là lần cuối cùng họ còn được nghe thấy tiếng của nhau.

Cũng theo lời chia sẻ của bố nam sinh, cậu là con út trong nhà, được bố mẹ yêu thư.ơ.ng và cậu sống rất tình cảm. Có lần mẹ cậu đi làm về trễ, cậu đã lén vào phòng mẹ nằm lên chính chiếc gối của mẹ.

“Tôi hỏi con trai đang làm gì trong phòng không có mẹ thế kia? Thằng bé đã trả lời: ‘Vì gối và chăn vẫn còn mùi của mẹ đây bố ơi’. Khi đó, thằng bé nở nụ cười rất tươi”, bố của nam sinh họ Kim nghẹn ngào kể lại.

Hiện trường khiến những người chứng kiến đ.au l.òng – Ảnh: News1

Sau khi vụ t.a.i n.ạ.n xảy ra, ông Kim đã đến bệnh viện và ở bên cạnh t.h.i h.ài của con trai suốt cả đêm.

Rạng sáng ngày 10/6, ông mới thất thiểu trở về nhà trong sự tu.y.ệt v.ọng, trống vắng và buồn bã, rồi cùng vợ ngồi trong căn phòng lạnh lẽo của con trai. Họ muốn giữ lại tất cả mọi thứ của cậu con trai út xấu số.

“Dù lúc nào cũng b.ị bố mẹ hối thúc, cằn nhằn chuyện học hành nhưng thằng bé lúc nào cũng cười tươi như trăng rằm. Con trai tôi đáng yêu nhất là mỗi lúc nũng nịu. Giờ đây, tôi đã không còn được vuốt tóc hay nắm lấy bàn tay ấm áp của thằng bé nữa rồi. Bố mẹ vẫn sẽ mãi yêu con. Chúng ta cũng xin lỗi con” – bố Kim nghẹn ngào nói.

Được biết, ngôi nhà b.ị sập đang trong quá trình phá dỡ, đồng thời, dưới động đổ nát ngoài chiếc xe bút còn có 2 xe hơi khác cũng b.ị vùi lấp, may mắn người trong 2 xe này kịp thoát ra ngoài an toàn.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đúng là cuộc sống quá đỗi vô thường các mẹ ạ. Chúng ta, không ai biết được đâu sẽ là cuộc gặp cuối cùng. Vậy nên hãy cứ luôn yêu thư.ơ.ng, trân trọng, chăm sóc những người thân trong gia đình khi còn có thể./