Thủy Tiên phản hồi khi bị t.ố g.i.ác không minh bạch 178 tỷ đồng từ thiện miền Trung

Việc Thủy Tiên b.ị gửi đơn t.ố g.i.á.c đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chiều 9/6, trên m.ạ.n.g x.ã h.ộ.i xuất hiện hình ảnh tờ đ.ơn t.ố g.i.á.c gửi đến C.ô.ng a.n TP.HCM với nội dung t.ố ca sĩ Thủy Tiên không minh bạch trong việc từ thiện miền Trung vào cuối năm 2020.

Người t.ố g.i.á.c nêu rằng Thủy Tiên v.i ph.ạ.m nguyên tắc về quản lý tài chính và kế toán khi chỉ kê khai thu chi bằng viết tay trên giấy A4 và có dấu hiệu l.ợ.i d.ụ.n.g tín nhiệm, c.hi.ế.m đ.o.ạt tài sản.

Liên hệ với Thủy Tiên, nữ ca sĩ cho biết cô không quan tâm và không đưa ra phản hồi gì về những sự việc như thế này.


Thủy Tiên không đưa ra phản hồi về việc b.ị gửi đơn t.ố g.i.á.c lên C.ô.ng a.n TP.HCM

Trước đó, vào cuối năm 2020, Thủy Tiên đã đứng ra kêu gọi được số tiền 178 tỷ đồng và đích thân đến miền Trung cứu trợ giữa lúc bão lũ. Mặc dù hành động của cô nhận được nhiều lời khen ngợi và sự cảm kích của công chúng nhưng vẫn có những nghi vấn về sự minh bạch được đưa ra.

Sau khi đăng tải sao kê ngân hàng, kê khai giải ngân số tiền và cập nhật đều đặn các công trình hỗ trợ địa phương chống bão lũ, Thủy Tiên cũng không lên tiếng thêm về vấn đề này.

Thủy Tiên ăn mì tôm khi đi từ thiện vùng lũ vẫn b.ị mạnh thường quân gửi đơn t.ố g.i.á.c chiếm dụng 178 tỷ

Những ồn ào xung quanh câu chuyện quyên góp từ thiện lên đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng nhưng giải ngân không minh bạch liên tục bủa vây các nghệ sĩ Việt. Vừa tạm yên ổn khi kết thúc drama nhiều ồn ào b.ị nữ khán giả T.H đòi 30 triệu chuyển khoản nhầm, ca sĩ Thủy Tiên lại đối diện bão tố mới. Chiều 9/6, trên m.ạ.n.g x.ã h.ộ.i lan truyền đơn t.ố g.i.á.c Thủy Tiên không minh bạch trong 178 tỷ tiền từ thiện.


Một người đã viết đơn t.ố c.á.o ca sĩ Thủy Tiên đến c.ả.nh s.át điều tra thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, đơn t.ố g.i.á.c được soạn ngày 9/6, gửi đến Ban Giám đốc C.ô.ng a.n TP. HCM, Văn phòng Cơ quan c.ả.nh s.át điều tra TP. HCM, Phòng c.ả.nh s.át H.ì.nh s.ự TP. HCM. Đơn ghi: “Trong đợt thiên tai lũ lụt năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên thông qua m.ạ.n.g x.ã h.ộ.i đã quyên góp được từ các mạnh thường quân số tiền ủng hộ 178 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung. Việc làm đó là đáng quý.

Tuy nhiên, tổng kết đợt cứu trợ, ca sĩ Thủy Tiên đã không minh bạch tài chính các khoản thu chi cứu trợ. Cụ thể, ca sĩ Thủy Tiên chỉ sao kê tổng các khoản thu chi bằng viết tay trên tờ A4“.


Một trong những tờ giấy kê khai tự viết tay được Thủy Tiên công bố.

Người t.ố c.á.o cũng phân tích 3 điều không minh bạch trong vụ 178 tỷ như sau:

“1. Việc sao kê bằng viết tay trên giấy A4 v.i p.h.ạm các nguyên tắc về quản lý tài chính và kế toán.

2. Việc không minh bạch các khoản thu chi tiền của mạnh thường quân có dấu hiệu của hành vi l.ạ.m d.ụ.ng tín nhiệm c.hi.ế.m đ.o.ạt tài sản.

3. Ca sĩ Thủy Tiên sử dụng tài khoản cá nhân vào hoạt động từ thiện sau đó không công khai minh bạch nguồn tiền cũng như dòng tiền dùng cho từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung. Vì vậy, có dấu hiệu của hành vi t.r.ố.n th.u.ế và r.ử.a ti.ề.n”.

Với đơn t.ố g.i.á.c trên, người t.ố c.á.o ca sĩ Thủy Tiên muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra rõ sự việc, nếu có hành vi v.i ph.ạ.m phải xử lý nghiêm theo p.h.áp l.u.ật. Điều này sẽ tránh được việc có người l.ợ.i d.ụ.n.g từ thiện cứu trợ đồng bào mà tr.ụ.c l.ợ.i cho bản thân.

Đơn t.ố g.i.á.c Thủy Tiên ngay khi xuất hiện đã khiến dư luận xôn xao bàn luận với những ý kiến trái chiều. Chia sẻ trên Nhịp Sống Việt, Thuỷ Tiên cho biết cô không quan tâm và không đưa ra phản hồi gì về những sự việc như thế này.


Thủy Tiên trong chuyến cứu trợ miền Trung vừa qua


Nữ ca sĩ chỉ ăn vội mì gói để tiết kiệm thời gian
Trên trang cá nhân, Thủy Tiên có ghim post thông báo sao kê ngân hàng, kê khai giải ngân số tiền và cập nhật đều đặn các công trình hỗ trợ địa phương chống bão lũ.