Phi Nhung: Nữ ca sĩ đa tài, đi đóng phim có cả tác phẩm nước ngoài

Hai ngày nay, cái tên Phi Nhung liên tục được dân tình réo gọi trên m.ạ.ng xã hội. Nguyên nhân bắt nguồn từ nhân vật “Phi Phi cô nương” mà bà Phương Hằng đề cập tới.

Sau đó, An quyết định lướt trang cá nhân của cô Phi Nhung, xem cô có ổn không, và thấy nữ ca sĩ đã lên tiếng về chuyện này. Cô b.ứ.c x.ú.c chia sẻ: “Cái tên Phi Phi nào đó mà mọi người nhắc đến cũng không phải mình thì lại càng không được phép nhắc đến… Suy nghĩ rất nhiều, Phi Nhung quyết định nói ra những điều này, vì người hâm mộ của mình”.


Lời chia sẻ của Phi Nhung dài lắm, và An thì không muốn nhắc đến những điều không vui hoặc lùm xùm không hay. An chỉ muốn chia sẻ cho mọi người về cô nghệ sĩ gạo cội này, một nữ ca sĩ xinh đẹp, hát hay, lại có tấm lòng lương thiện thôi.

Trước tiên, An sẽ nói sơ qua về sự nghiệp của cô. Với niềm đam mê ca hát từ nhỏ, Phi Nhung đã sớm phát triển sự nghiệp âm nhạc và giành được nhiều sự yêu mến của khán giả. Dòng nhạc mà Phi Nhung gắn bó cũng như nổi tiếng nhất là những ca khúc dân ca, trữ tình. Vào những năm 1998, Phi Nhung đã lập kỷ lục d.o.anh s.ố b.án album, trở thành “Nữ hoàng băng đĩa” trong lòng khán giả. Đến năm 2002, nữ ca sĩ được trở về Việt Nam biểu diễn và hoạt động tích cực ở nhiều lĩnh vực.

Ngoài ca hát, Phi Nhung từng thử sức mình với nhiều vai trò khác như nghệ sĩ cải lương, nghệ sĩ kịch nói, nghệ sĩ hài, MC, và đặc biệt, cô khá thành công khi đảm nhận công việc diễn viên. Tham gia môn nghệ thuật thứ 7, Phi Nhung đã có được kha khá vai diễn cả trên truyền hình lẫn điện ảnh, thậm chí, cô còn từng tham gia diễn xuất trong một tác phẩm phim ảnh nước ngoài.

Phi Nhung bắt đầu tham gia đóng phim từ sau năm 2007. Vai diễn đầu tay của Phi Nhung trong Lâu Đài Tình Ái. Thời đó, rất nhiều người đã nói về vai diễn này của cô vì khá ấn tượng. Bởi thế mà An cũng tò mò tìm xem. Trong phim, cô hóa thân thành một người giúp việc, đóng cùng với những tên tuổi đình đám như NSƯT Hoài Linh, Chí Tài, Thân Thúy Hà, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Dương Ngọc Thái…


Phi Nhung trong Mùa Hoa Dại

Chỉ một thời gian sau, Phi Nhung đã được đảm nhận vai nữ chính trong Mùi Hoa Dại. Thời điểm đóng bộ phim Nhà Có Năm Nàng Tiên, Phi Nhung lẽ ra tiếp tục được giao vai nữ chính, song cô đã từ chối vì một vài lý do riêng. Thay vào đó, cô chỉ nhận làm khách mời cho bộ phim này. Ngoài ra, Phi Nhung còn xuất hiện trong khá nhiều bộ phim khác như: Hello Cô Ba, Chuyện Tình Làng Hoa, Mười Hai Bến Nước, Hy Sinh Đời Trai, Báu Vật, Anh Ba Khía…

Không chỉ xuất hiện trong các tác phẩm truyền hình và điện ảnh trong nước, Phi Nhung còn từng tham gia diễn xuất trong một bộ phim của Trung Quốc vào năm 2010. Nữ ca sĩ đã hóa thân vào nhân vật Mộng Phi Phi trong bộ phim Trạng Sư May Mắn Trần Trọng Cát. Bên cạnh diễn xuất, nữ ca sĩ còn hát nhạc phim này bằng tiếng Hoa, ca khúc mang tên Cười Nhạo Người Đời. Đây được xem là bước tiến quan trọng của Phi Nhung, bởi sau bộ phim này, cô nhận được nhiều lời mời diễn xuất ở trong nước hơn.


Phi Nhung trên phim trường Trạng Sư May Mắn Trần Trọng Cát

Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật thành công, điều mà An nhớ và yêu mến nhất ở cô chính là tấm lòng thiện nguyện. Nữ ca sĩ đã lập ra Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi với tên gọi Phi Nhung – Vòng tay dưỡng tử tại chùa Pháp Lạc, Bình Phước. Nơi này được xây dựng với số tiền lên tới 800 triệu đồng, do chính Phi Nhung cùng một số nhà hảo tâm đóng góp.

Ngoài ra, Phi Nhung còn rất nhiều hoạt động từ thiện khác hướng tới các chiến sĩ ngoài biển đảo, các bệnh nhân n.a.n y, người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ.

Tính đến hiện tại, nữ ca sĩ đã có khoảng 19 người con nuôi tại chùa và 4 người con nuôi cô đang dẫn dắt trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp gồm: Thiên Ngân, Thu Hiền (sau đổi nghệ danh Tuyết Nhung), Hồ Văn Cường và Quỳnh Trang.

Nhìn qua sự nghiệp và các hoạt động từ thiện của Phi Nhung, ai ai cũng phải ngưỡng mộ bao gồm cả An. Bởi thế nên rất nhiều người hâm mộ vẫn tiếp tục tin tưởng Phi Nhung, đồng thời dành sự ủng hộ cho nữ ca sĩ.