Đến hiệu thuốc 60 phút, ông Đoàn Ngọc Hải nhận 30 triệu đồng giúp ‘2 bà cháu người H’Mông ăn cơm trắng chan nước lã’

Sáng 7/3, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến một hiệu thuốc tại Ba Vì (Hà Nội). Sau 60 phút có mặt, ông Hải được nhận 30 triệu đồng.

Nhận được tin nhắn làm phục vụ bàn 30 phút trả công 60 triệu đồng, ông Đoàn Ngọc Hải vui vẻ đồng ý ngay
Ông Hải chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, việc đến hiệu thuốc ở Ba Vì theo lời mời giao lưu và chụp hình với gia đình (không quảng cáo sản phẩm thuốc). Toàn bộ 30 triệu đồng tiền mặt cho 60 phút tại nơi đây, ông sẽ dành hết cho 2 bà cháu người dân tộc H’Mông ở tỉnh Đăk Nông .

Ông Đoàn Ngọc Hải hạnh phúc bên những em bé vùng cao, vùng xa (ảnh: Facebook nhân vật).
Theo báo Dân Việt, 2 bà cháu được giúp đỡ là những nhân vật trong bài báo “Đắk Nông: Tận mắt chứng kiến cảnh bà cháu ăn cơm trắng chan nước lã mà lòng đau nhói”.

Ông Hải cho biết, trong 30 triệu đồng này, sẽ lập thành một sổ tiết kiệm gửi ngân hàng 25 triệu cho 2 bà cháu lấy lãi, còn 5 triệu tiền mặt sẽ đưa trực tiếp để 2 bà cháu chi tiêu qua ngày. Riêng cháu bé, ông Hải sẽ mang sữa của bà con ở thị xã Sa Pa (Lào Cai) gửi vào cho cháu.

Cảnh khổ của hai bà cháu được ông Hải giúp đỡ (ảnh: Báo Dân Trí).
Trước đó, ngày 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải hoá thân thành nhân viên phục vụ cho quán cơm 5.000 đồng tại địa chỉ 101A Hồ Đắc Di, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Người quản lý quán cơm 5.000 đồng tại TP. Huế đã ủng hộ số tiền 60 triệu đồng cho ông Hải xây dựng nhà cho 1 hộ dân nghèo tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) theo như nguyện vọng của ông.

Gần đây, ngày 6/3, ông Đoàn Ngọc Hải đã quyết định chuyển ngay 3 tỷ đồng (khoản tiền nêu trong di chúc của ông) – trước đó dự định cho vào quỹ “Vì đồng bào”, tới cho 120 bệnh nhân ung thư nghèo ở các nơi: Bệnh viện Đại học y Hà Nội; Bệnh viện Ung bướu TP.HCM; Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; Bệnh viện Gia Lai.