Chị 9 tuổi đánh ô tô chở em 4 tuổi ra biển cách nhà 1600km chơi, bố mẹ vẫn ngủ khi cảnh sát đến nhà

Với sự háo hức không lường trước bất cứ điều gì, hai bé gái dậy từ 3 giờ sáng để bắt đầu chuyến đi để đời.

Đáng tiếc là chuyến đi để đời của hai bé gái lấy ô tô của bố mẹ để ra biển đã ngừng lại sau khi đi được 16km, vì gặp t.a.i n.ạ.n. Các s.ĩ q.u.an c.ả.n.h s.át đến h.iện tr.ư.ờng đã không thể tin được vào mắt mình khi thấy “nữ qu.á.i xế”

Trẻ con đôi khi không lường trước các ng.u.y hi.ể.m, chúng không ngồi phân tích là nếu hành động như vậy sẽ mang đến lợi ích hay th.i.ệt thòi gì, cứ thích là làm. Điểm đáng yêu và cũng đáng s.ợ ở trẻ con là thế. Nhớ hồi bé bố mẹ em không bao giờ cho ra ngoài ao tắm nếu không có người lớn. Nhưng các mẹ nghĩ xem, trưa hè nắng nóng thì làm gì bây giờ. Mà người lớn đi làm đồng về nhà là ngủ say như ch.ế.t. Có thằng bạn hàng xóm gần nhà em rủ trưa hôm đó ra tắm ao, nhưng em không được cho ai biết. Nếu mà nói là nó sẽ nghỉ chơi em m.ã.i m.ã.i luôn. Tới ngày hẹn 2 đứa lén lén ra áo tắm. Đúng là đường đường chính chính thì không bằng ăn vụng, ăn vụng không bằng ăn vụng không được, được ra ao thích gì đâu, tha hồ ngụp lặn. Mà các mẹ biết không, 2 đứa cứ nghịch nước ầ.m ầ.m, đến khi về nhà thì thấy nhà đông người kh.ủ.ng kh.iế.p, có cả bố mẹ thằng hàng xóm nữa. Đợt đó em và nó no đòn vì cái tội không xin phép mà lén đi tắm ao. Lúc đó chỉ nghĩ trong đầu muốn thì làm thôi, đâu ngờ bị đòn đến mấy ngày sau đi học ngồi vẫn còn ê đấy các mẹ. Sau lớn lên thì mới hiểu, đặc biệt là hè nào cũng thấy các tin học sinh, trẻ nhỏ đ.uối nước.

Dẫu sao trẻ con vẫn là trẻ con, cho dù cha mẹ có luôn để mắt tới, hay cảnh báo về các ng.u.y hi.ể.m r.ình r.ập, thì chúng vẫn luôn muốn làm điều chúng thích, bất chấp hậu quả. Em đọc trên ABC4, thì 2 bé gái 9 tuổi và 4 tuổi đã rủ nhau tr.ộm ô tô của bố mẹ để đi ra biển, nơi cách nhà hơn 1.600 km và gặp t.a.i n.ạ.n trên đường cao tốc.

Vụ t.a.i n.ạ.n xảy ra trên cao tốc khi 2 cô nhóc đi được 16km

ABC4 đưa tin, hai cô gái trẻ đầy th.am v.ọ.ng ở Utah, Hoa Kỳ đã thức dậy vào 3 giờ sáng ngày 2/6, lấy tr.ộ.m xe của bố mẹ để đến California với mục đích bơi cùng cá heo.

Hai chị em – 9 tuổi và 4 tuổi – l.ẻ.n ra khỏi nhà với chiếc Chevrolet Malibu màu đỏ của gia đình vào sáng thứ Tư. Cô chị lái chính còn em gái ngồi ghế hành k.h.ách. Khi đi trên đường, cuộc vui của lũ trẻ thu hút sự chú ý của một tài xế xe bán tải vì anh nghĩ rằng người ngồi sau tay lái của chiếc Malibu b.ị s.u.y g.i.ảm ch.ứ.c n.ă.ng, nó có vẻ hơi loạng choạng trên đường. Anh ta tiếp tục theo dõi con Malibu cho đến khi nó lách qua một chiếc xe khác và v.a c.h.ạm với một xe tải trên đường cao tốc 201. Trước sự ngạc nhiên của mình, anh ta thấy hai đứa trẻ trên ghế trước của xe hơi. May mắn thay, không ai bị thương trong vụ va chạm và cả hai cô bé đều t.h.ắt dây an toàn khi túi khí bung ra. Lúc này chúng đã đi được 16km.

Tài xế xe đầu kéo sau đó đã lập tức thông báo cho c.ả.nh sá.t và khi các sĩ quan đến nơi, họ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện người điều khiển xe chỉ là một cô bé mới 9 tuổi.

“Lũ trẻ nói về việc đến California để bơi cùng cá heo và đi đến bãi biển và chúng thức dậy lúc 3 giờ sáng,” thanh tra Scott List của cảnh sát Tây Jordan cho biết. 2 phụ huynh đáng kính vẫn đang ngủ ngon lành khi cảnh sát đập cửa nhà họ lúc 5 giờ sáng. Họ đã rất k.i.nh h.o.àng và rất sốc khi không thấy 2 con đâu. Giới chức địa phương cho biết, hai cô bé định tới California vì mong ước được “bơi giữa đại dương”. Nhưng, để đi từ nhà của hai bé ở Tây Jordan tới một bãi biển gần nhất ở California cũng cách hơn 1.600 km.

Danielle LeBlanc, tài xế của chiếc xe bị 2 bé gái gây t.a.i n.ạ.n cho biết cô bước xuống thấy toàn bộ phần mui chiếc Chevrolet Malibu v.ỡ n.át.. “Điều đầu tiên tôi làm là tìm kiếm tài xế” LeBlanc nói. “Sau đó, tôi nhìn thấy chiếc xe và toàn bộ phần đầu xe đã biến mất và tôi đã nói, ‘Ồ không!’ Và sau đó tôi nhìn lại lần nữa và tôi thấy hai cô gái nhỏ ở ghế trước.”

“Tôi khá s.ố.c. Nếu lũ trẻ của tôi làm vậy, th.á.nh th.ầ.n, thật là đ.i.ên r.ồ. Tôi không biết mình sẽ làm gì nếu tôi là cha mẹ chúng”

Cũng theo phía c.ả.nh s.át, bố mẹ hai cô bé lấy ô tô của bố mẹ để ra biển từng nhắc tới kế hoạch đi tắm biển California và đó có thể là lý do th.ô.i t.h.úc lũ trẻ tự lái xe tới địa điểm yêu thích. Kế hoạch đi chơi bị hoãn lại do n.C.o.V nhưng 2 bé gái đã tự mình đuổi theo ước mơ, thay vì chờ bố mẹ thực hiện lời hứa. Hiện tại, gia đình vẫn còn quá s.ố.c và đã từ chối nói về vụ việc một cách công khai.

Dẫu sao thì đây cũng là chuyện vượt qua khỏi k.i.ểm s.o.át của bố mẹ khi 2 cô nhóc láu lỉnh đã lên kế hoạch cùng nhau đi biển. Chẳng biết 2 cô bé sẽ b.ị ph.ạt hay là các bậc phụ huynh phải nhanh chóng thực hiện lời hứa trước khi 2 nữ quái xế làm làm 1 chuyến khác đây