CEO Nguyễn Phương Hằng t.ố cáo b.ị hàng loạt trang m.ạ.ng xã hội vu khống, làm nh.ụ.c

Chiều qua, CEO CTCP Đại Nam Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn t.ố cáo lên cơ quan chức năng trình báo về việc b.ị nhiều tài khoản Facebook, Youtube vu khống và làm nh.ụ.c c.ô.n.g ty.
Trên trang Facebook cá nhân của bà Nguyễn Phương Hằng mới đây đã đăng tải một thông báo đáng chú ý.

Cụ thể, trang cá nhân của CEO CTCP Đại Nam đã đăng tải nội dung Phiếu chuyển t.ố g.i.ác, tin báo về t.ộ.i phạm hoặc kiến nghị khởi t.ố được phòng PA05 gửi về phòng PC02.

Bà Hằng đã trình báo về việc nhiều tài khoản Facebook (“Đàm Ngọc Tuyên”, “Huỳnh Ngọc Thiên Vương”, “Xóm nhiều chuyện”, “g.i.ác Tịnh Nhân”, “Maria Trần”, “Đinh Thu Hiền”) và YouTube (“Kim Mao TV Hoàng Ngọc”, “Hot News”, “Biên Niên tiểu sử”) đã đăng tải các clip có nội dung không đúng sự thật nhằm vu khống, làm nh.ụ.c bà Hằng cùng gia đình và c.ô.n.g ty.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream. (Ảnh chụp màn hình).

Theo bà Hằng, sự việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến c.ô.n.g việc và đời sống gia đình bà Hằng, ông Dũng và CTCP Đại Nam. Vì vậy, bà Nguyễn Phương Hằng đã đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn ch.ặ.n, xử lý.

Căn cứ Điều 40, Điều 145 và điều 146 Bộ l.u..ật t.ố t.ụng h.ì.n.h s.ự, phòng PA05 – c.ô.n.g an TP HCM đã chuyển đơn t.ố g.i.ác và tài liệu có liên quan cho phòng PC02 để giải quyết theo thẩm quyền.

Thời gian gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) có nhiều buổi livestream trên m.ạ.n.g xã hội đã gây sự chú ý của nhiều người. Tại mỗi buổi livestream, bà Hằng thường “b.ố.c ph.ốt” nhắm đến những cá nhân khác, trong đó phần lớn là nghệ sĩ và một số người là doanh nhân.

Đáng chú ý, vào đầu tháng 6/2021, bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT c.ô.n.g ty CP Thực phẩm Bình Tây đã kiện bà Hằng đòi 1.000 tỷ bồi thường u.y t.ín, d.anh d.ự.

Cụ thể, theo đơn kh.ởi ki.ện, bà Giàu đề nghị TAND quận 1 b.u.ộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi x.ú.c p.h.ạ.m danh dự, uy tín; gỡ bỏ những nội dung liên quan đến bà Giàu trên m.ạ.n.g xã hội. Đồng thời, nguyên đơn yêu cầu bà Hằng c.ô.n.g khai xin lỗi, cải chính thông tin và bồi thường 1.000 tỉ đồng (t.ổ.n thất vật chất và tinh thần).

Theo bà Giàu, khi livestream trên m.ạ.n.g xã hội ngày 14/5, Chủ tịch HĐQT c.ô.n.g ty CP Đại Nam có nhắc đến tên bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn với nội dung v.u k.h.ống, b.ịa đặt (t.ố bà Giàu là doanh nhân l.ừa đ.ảo, hạ uy tín một số thương hiệu bà Giàu đang kinh doanh…).

Cũng liên quan đến bà Hằng, mới đây, đại diện Sở TT&TT tỉnh Bình Dương xác nhận Thanh tra Sở vừa có buổi làm việc với đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, Thanh tra Sở TT&TT Bình Dương đã có buổi làm việc với hai l.u..ật sư là đại diện của bà Hằng về những phát ngôn trên m.ạ.n.g xã hội gần đây của bà này.

Sau ba ngày làm việc, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi bản cam kết hứa sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ cẩn trọng hơn trong những phát ngôn khi livestream trên m.ạ.n.g xã hội, tránh làm ảnh hưởng đến người khác.

Cũng theo đại diện Sở TT&TT Bình Dương, cơ quan chức năng không hạn chế việc bà Hằng và người dân livestream trên m.ạ.n.g xã hội do đây là quyền của cá nhân. Tuy nhiên, việc sử dụng m.ạ.n.g xã hội và những phát ngôn phải tuân thủ quy định của pháp l.u..ật, không ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, không gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Một diễn biến khác, ngày 21/6, trung tướng Tô Ân Xô – chánh Văn phòng Bộ c.ô.n.g an – cho biết Cục An ninh m.ạ.n.g và phòng chống t.ộ.i phạm sử dụng c.ô.n.g nghệ cao (A05), Bộ c.ô.n.g an đã xác định nhóm hacker thực hiện hành vi tấn c.ô.n.g m.ạ.n.g vào báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (vov.vn) hoạt động rải rác từ Bắc vào Nam.

Theo trung tướng Xô, những thông tin trên m.ạ.n.g xã hội cho rằng vụ tấn c.ô.n.g m.ạ.n.g báo điện tử VOV có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng đều là suy diễn.

Trước đó, một số người dùng m.ạ.n.g xã hội cho rằng bà Phương Hằng thuê nhóm hacker tấn c.ô.n.g vào báo điện tử VOV, tuy nhiên đến nay chưa có tài liệu nào chứng minh bà Phương Hằng liên quan đến vụ việc này.

Trong chiều 21/6, cơ quan CSĐT Bộ c.ô.n.g an đã ra quyết định khởi t.ố vụ án để mở rộng điều tra, xử lý.

Facebook Comments